โออาร์เปิด “ตลาดเติมสุข” ในพีทีที สเตชั่น นำร่องใน 4 จังหวัด

ข่าวล่าสุด

โออาร์เปิดพื้นที่ในพีทีที สเตชั่นใน 4 จังหวัด ให้เป็น “ตลาดเติมสุข” ศูนย์กลางที่จะเติมเต็มความสุขในทุกการใช้จ่าย โดยรวบรวมจากผู้ขายหลากหลายชุมชน รวมถึง SME ท้องถิ่น

นายศุภชัย ลีเขาสูง ปลัดจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นายสุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือโออาร์ นายพิมาน พูลศรี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านธุรกิจน้ำมัน โออาร์ และ นายชัยยุทธ เหล่าเลิศวรกุล ผู้บริหารสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น เพชรน้ำเอกปิโตรเลียม ร่วมเปิด “ตลาดเติมสุข” ณ พีทีที สเตชั่น บจ.เพชรน้ำเอกปิโตรเลียม จังหวัดขอนแก่น มุ่งให้เป็นตลาดที่จะเติมเต็มความสุข ให้ผู้บริโภคจับจ่ายใช้สอยสินค้าที่มาจากผู้ผลิตหรือผู้ขายตัวจริงจากหลากหลายท้องถิ่นทั่วประเทศ เพื่อช่วยขับเคลื่อนการสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนในแต่ละท้องถิ่น รวมทั้งตอกย้ำความเป็นผู้นำสถานีบริการที่ช่วยเหลือชุมชนอย่างแท้จริง

นำร่อง 4 พื้นที่ ณ สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ประเสริฐสินปิโตรเลียม จังหวัดนครราชสีมา พีทีที สเตชั่น เพชรน้ำเอกปิโตรเลียม จังหวัดขอนแก่น พีทีที สเตชั่น หลักเมืองถาวรพาณิชย์ จังหวัดสุพรรณบุรี และพีทีที สเตชั่น สาขาสารภี จังหวัดเชียงใหม่ โดยจัดกิจกรรมหมุนเวียนกันไปในแต่ละพื้นที่ทุกสุดสัปดาห์ ตลอดเดือนพฤศจิกายน 2565 นี้

 

นายสุชาติเปิดเผยว่า พีทีที สเตชั่น ยังคงมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจเพื่อ “เติมเต็มทุกความสุข” ให้แก่ทั้งผู้คน ชุมชน และสิ่งแวดล้อม จึงมีการพัฒนาโครงการพื้นที่ปันสุข จากการเปิดพื้นที่ให้เกษตรกรหรือคนในชุมชนมาจำหน่ายสินค้าชุมชนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ต่อยอดมาเป็นโครงการ “ตลาดเติมสุข” ที่มีส่วนประกอบของพื้นที่ปันสุข และกิจกรรมอื่นๆ เพิ่มขึ้น โดยนำร้านค้า 4 ประเภทเข้ามาเป็นองค์ประกอบสำคัญของตลาดเติมสุข ได้แก่ ผู้ประกอบการจากโครงการไทยเด็ด ร้านจากเกษตรกรหรือชุมชนในพื้นที่ ร้านค้าดังในท้องถิ่น และกิจกรรมดนตรีหรือวัฒนธรรมท้องถิ่น เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีให้แก่ผู้ที่ใช้บริการ และแสดงถึงความพร้อมในการเป็นศูนย์กลางให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการที่นอกเหนือไปจากการเติมน้ำมัน อีกทั้งได้มีส่วนร่วมในการกระจายรายได้ให้ธุรกิจชุมชนและวิสาหกิจชุมชน รวมถึงกลุ่ม SME ในแต่ละท้องถิ่น โดยได้รับความร่วมมือจากผู้แทนจำหน่าย พีทีที สเตชั่น ในการสนับสนุนพื้นที่ใช้สอยในสถานีบริการใน 4 จังหวัดในภูมิภาคต่างๆ เพื่อเปิดเป็นพื้นที่ให้ชุมชนได้สร้างโอกาสในการเติบโตร่วมกัน ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญในการพัฒนาสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น

ทั้งนี้ ตลาดเติมสุข คงแนวคิดความเป็นธรรมชาติ สื่อถึงท้องถิ่นนั้นๆ มีร้านค้า และกิจกรรมที่พร้อมดึงดูดให้กลุ่มลูกค้าเข้าไปเดินเยี่ยมชมและเลือกจับจ่ายใช้สอยอย่างหลากหลาย โดยเน้นสินค้าประเภทอาหาร เนื่องจากเป็นสินค้าท้องถิ่นที่คนชอบและเข้าถึงง่าย ประกอบไปด้วย 4 โซนหลัก ได้แก่

 

โซนไทยเด็ด: พบกับสินค้า “ไทยเด็ด” จากผู้ประกอบการท้องถิ่น ที่ผ่านการคัดสรรจากโครงการไทยเด็ดแล้วว่าเป็น “สินค้าดี สินค้าเด็ด” นำมาให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพ เช่น น้ำอ้อยรสชาติหวานอร่อยจากไร่ไม่จน ผัดไทยภูเขาไฟ และถั่วลายเสือ

โซนพื้นที่ปันสุข: พบกับผลผลิตและสินค้าชุมชน จากเกษตรกรและชุมชนในพื้นที่ ซึ่งนอกจากจะได้เลือกซื้อสินค้าจากธรรมชาติแล้ว ยังเป็นการกระจายรายได้ให้ชุมชนอีกด้วย

โซนร้านดังต้องห้ามพลาด: พบกับสินค้าท้องถิ่นและร้านอาหารดังในจังหวัดขอนแก่นที่มารวมกันอยู่ในตลาดแห่งนี้ ให้คุณได้เลือกชิม เลือกชอป สินค้าดังในจังหวัดได้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น ร้านปลาส้มสด หรือร้านขนมไทยชื่อดังจากจังหวัดขอนแก่น

มุมดนตรี: เพลิดเพลินไปกับดนตรีสบายๆ สัมผัสกลิ่นอายท้องถิ่น เป็นการเติมเต็มความสุขให้ผู้คน พร้อมกับนำเสนอเอกลักษณ์ของชุมชนไปในคราวเดียวกัน

พบกับ “ตลาดเติมสุข” ในพีทีที สเตชั่น ได้อีก 2 ครั้ง ที่พีทีที สเตชั่น หลักเมืองถาวรพาณิชย์ จังหวัดสุพรรณบุรี ในวันพฤหัสบดีที่ 17 ถึงวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2565 และพีทีที สเตชั่น สาขาสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ในวันศุกร์ที่ 25 ถึงวันอาทิตย์ที่ 27 พฤศจิกายน 2565